Kết nạp, giải ngạch dân quân năm 2024

Nhằm củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ xã ngày càng vững mạnh và phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong việc xây dựng quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng trong mọi tình huống. Ngày 23/4/2024, Ủy ban nhân dân xã Bính Xá tổ chức Hội nghị kết nạp, giải ngạch dân quân năm 2024.

23/4

(Đ/c Đặng Đình Đức trao Quyết định kết nạp công dân vào lực lượng dân quân)

Tham dự  buổi  lễ  có đồng chí Đặng Đình Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; cùng các đồng chí là lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; các Đoàn thể và thành viên của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự.

23/4

(Đ/c Đặng Đình Đức trao Quyết định giải ngạch cho chiến sĩ dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân)

Tại buổi lễ, đồng chí Vi Văn Đoàn – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã đã công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã kết nạp 16 công dân vào lực lượng dân quân xã năm 2024, bên cạnh đó giải ngạch cho 10 chiến sĩ dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia lực lượng dân quân và giải ngạch cho 02 chiến sĩ dân quân thường trực hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân.

23/4

(Đ/c Đặng Đình Đức trao Quyết định giải ngạch cho chiến sĩ dân quân thường trực hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Đình Đức - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân xã: ngoài 06 nhiệm vụ của Dân quân tự vệ, phải sẵn sàng phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ  Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước. Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó cũng phải tích cực học tập chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự để tuyên truyền, vận động nhân dân  thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương./.

Thực hiện: Hải Yến.