Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

1. Điều kiện tự nhiên

Xã Bính Xá là xã vùng III biên giới nằm ở phía Bắc của huyện Đình Lập, cách trung tâm huyện 15km, theo quốc lộ 31. Tổng diện tích tự nhiên là 14.390,01 ha trong đó: đất sản xuất nông nghiệp là 668,83 ha (đất trồng lúa 382,39 ha), đất lâm nghiệp là 11.600,87 ha. Có đường biên giới giáp với Trung Quốc dài 7,532 km. Ranh giới xã được xác định:

- Phía Bắc giáp với Trung Quốc;

- Phía Nam giáp xã Đình Lập;

- Phía Đông giáp xã Kiên Mộc;

- Phía Tây giáp xã Tam Gia, huyện Lộc Bình.

2. Dân cư:

- Đến đầu năm 2019 xã Bính Xá có 921 hộ với 3.894 nhân khẩu. Có 14 thôn  và có 4 dân tộc chủ yếu là Tày, Nùng, Kinh, Dao. Xã  Bính Xá có 14 đơn vị thôn gồm: Quyết Tiến, Tiên Phi, Nà Lừa, Bản Mọi, Còn Phiêng, Ngàn Chả, Nà Lòng, Bản Xả, Pò Háng, Nà Táng, Pò Phát, Khẩu Nua, Bản chắt, Nà Vang.

3. Lịch sử hình thành

Xã Bính Xá là một đơn vị hành chính xã trên địa bàn huyện Đình Lập. Trong lịch sử thành lập, địa phận huyện Đình Lập (ngày nay) thuộc châu Yên Bác, phủ Trùng Khánh, nằm trông địa giới hành chính tỉnh Lạng Sơn. Dưới triều nguyễn, năm 1831 (tức năm Minh Mạng thứ 12) Châu Yên Bác được đổi thành huyện Yên Bác.

4. Di tích lịch sử văn hóa:

Trên địa bàn xã có 01 di tích lịch sử là Đình Pò Háng đã được UBND tỉnh cấp bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa tại Quyết định số 41/QĐ – UBND ngày 02/10/2002 của UBND tỉnh Lạng Sơn.

Đình Pò Háng xã Bính Xá

Đoạn đường vanh đai biên giới xã Bính giáp xã Bắc Xa

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Chi Lăng và dân quân xã Bính Xá kiểm tra đường biên, cột mốc

Khu vực biên giới địa phận xã Bính Xá