Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023

Chiều 21/8/2023, Ban chỉ đạo 138 xã Bính Xá tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023. Tham dự và chỉ đạo có lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo 138 của xã; lãnh đạo Đồn Biên phòng Chi Lăng, Nông lâm trường 46; Ban giám hiệu các đơn vị trường học; Các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Công an viên đại diện cho nhân dân 14 thôn đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội nghị.

Thời gian qua cấp ủy Đảng, Chính quyền xã Bính Xá luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương, Ban chỉ đạo 138 xã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng bảo vệ an ninh tổ quốc góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống Chính trị chính quyền cơ sở gắn với mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Bính Xá đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phòng ngừa đấu tranh hiệu quả tội phạm tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đồng thời công tác phối hợp giữa lực lượng Công an xã, Đồn biên phòng Chi Lăng, Ban Chỉ huy quân sự xã, Mặt trận Tổ quốc được triển khai có hiệu quả, các lực lượng đã phối hợp tổ chức tuần tra được 42 cuộc với 86 lượt cán bộ, phối hợp phát hiện giải quyết 02 vụ vận chuyển nông sản trái phép, tuyên truyền 19 cuộc với hơn 1.250 lượt người tham gia, 14 tổ hòa giải, 02 tổ tự quản về an ninh trật tự ở các thôn, 01 mô hình phòng cháy chữa cháy liên kết thôn giáp danh với xã Tam Gia tiếp tục được duy trì phát huy có hiệu quả. Xây dựng mới một mô hình xung kích phòng chống bạo lực gia đình, cảm hóa giáo dục người chấp hành xong án phạt tù, người chấp hành án treo cải tạo không giam giữ vì bình yên địa bàn biên giới. Nhân dịp này UBND xã đã khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.