Skip to main content

Huấn luyện dân quân cụm 1 năm 2024 tại xã Bính Xá

Ngày 8/5/2024 Ban chỉ đạo huấn luyện dân quân Cụm 1 đã tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân Cụm 1 năm 2024. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện. Đồng chí Đặng Đình Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bính Xá, Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện dân quân cụm 1. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Bính Xá, xã Bắc Xa, xã Kiên Mộc. Các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức huấn luyện dân quân cụm 1 và 218 chiến sĩ dân quân có mặt đông đủ. Huấn luyện dân quân nhằm giáo dục cho đối tượng Dân quân nâng cao nhận thức chính trị, hiểu rõ nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nhiệm vụ của Dân quân. Nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Huấn luyện cho các đối tượng, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị được biên chế, vận dụng linh hoạt các hình thức chiến thuật, bảo vệ Đảng, Chính quyền, tài sản của nhân dân trên địa bàn, sẵn sàng cơ động nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

23/5

                       (Khai mạc huấn luyện dân quân cụm 1)

Ngày 10/5/2024 Ban chỉ đạo huấn luyện dân quân cụm 1 đã huy động lực lượng dân quân làm công tác dân vận đổ sân bê tông khu vui chơi tại thôn Pò Háng, xã Bính Xá. Nhằm góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương, nêu cao truyền thống của lực lượng dân quân và nhân dân địa phương trong công tác huấn luyện với làm công tác dân vận, gắn với phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

23/523/5

23/523/5

(Cán bộ, chiến sĩ làm công tác dân vận đổ sân khu vui chơi tại thôn Pò Háng)

Nhằm động viên tinh thần cho các chiến sĩ dân quân, Tối ngày 13/5/2024, Tại nhà văn hóa xã Bính Xá, Ban chỉ đạo huấn luyện dân quân cụm 1 tổ chức đêm giao lưu văn nghệ năm 2024. Tại đêm giao lưu văn nghệ, các ca sĩ, diễn viên không chuyên của 3 xã đã trình bày nhiều tiết mục múa, hát đặc sắc các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi hình ảnh những người lính Cụ Hồ, khát vọng của thanh niên…. Đêm văn nghệ là dịp để các đơn vị giao lưu tăng cường tình đoàn kết gắn bó chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển. Chương trình giao lưu văn nghệ đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, được nhân dân nhiệt tình đón nhận, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, tăng cường mối đoàn kết gắn bó giữa cán bộ và nhân dân, góp phần thực hiện các nhiệm vụ mà kế hoạch đã đề ra.

23/5

23/5

23/5

23/5

23/5

               (Các tiết mục đặc sắc tại đêm giao lưu văn nghệ)

Ngày 16/5/2024 Ban chỉ đạo huấn luyện dân quân cụm 1 đã tổ chức Bắn đạn thật. Mặc dù trong thời gian tập luyện ngắn, thời tiết mưa, nắng thất thường nhưng tất cả cán bộ, chiến sĩ dân quân cụm 1 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm không ngại khó, ngại khổ trong học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao nhất.

23/523/5

 23/523/5

(Cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích cao trong ngày bắn đạn thật)

        Bế mạc kết thúc huấn luyện dân quân cụm 1, Trưởng ban chỉ đạo đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện dân quân cụm 1 năm 2024./.

         Thực hiện: Hải Yến.

About