Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân thôn Nà Lừa

Thực hiện Kế hoạch số 67-KH/ĐU ngày 28/02/2024 của Đảng ủy xã Bính Xá về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2024. Ngày 24/5/2024, tại Nhà văn hóa xã Bính Xá đã diễn ra buổi Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân thôn Nà Lừa. Tham dự buổi đối thoại có đ/c Đặng Đình Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Toàn thể cán bộ, công chức xã, Công an xã; Lãnh đạo Đồn biên phòng Chi Lăng; Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đình Lập; Bí thư chi bộ, trưởng thôn Nà Lừa; các ban ngành đoàn thể thôn và đại diện các hộ dân thôn Nà Lừa. Nội dung đối thoại: Về việc thực hiện hương ước, quy ước ở thôn Nà Lừa.

29/529/5

(Toàn cảnh buổi đối thoại và người dân phát biểu ý kiến)

Tại buổi đối thoại đ/c Đặng Đình Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; và việc triển khai thực hiện hương ước quy ước ở thôn. Tại buổi đối thoại nhân dân thôn Nà Lừa đã có 11 ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai; việc thực hiện hương ước, quy ước của thôn; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

29/529/5

(Người dân thôn Nà Lừa phát biểu ý kiến)

Kết thúc buổi đối thoại đ/c Đặng Đình Đức và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đình Lập đã giải trình các ý kiến của các hộ dân liên quan đến thẩm quyền và nhấn mạnh việc thực hiện hương ước, quy ước của thôn. Đề nghị thôn tiếp tục đề cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục bàn bạc, thống nhất để để hương ước, quy ước được hoàn thiện hơn phù hợp với những quy định và pháp luật của nhà nước. Tiếp tục phối hợp thực hiện Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 18/02/2022 của UBND huyện Đình Lập về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm giải quyết cơ bản tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất đai giữa hộ gia đình, cá nhân với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đình Lập và hoàn thành triển khai phương án sử dụng đất Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đình Lập bàn giao về địa phương trên địa bàn 05 xã, thị trấn trong năm 2022./.