Đảng ủy xã Bính Xá tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 14/7/2023 Đảng ủy xã Bính Xá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tô Thị Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đình Lập, đồng chí Nguyễn Công Hưng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện, đồng chí Đặng Đình Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Dự Hội nghị còn có thường trực Đảng ủy, HĐND, Ban chấp hành Đảng bộ xã, trưởng các ngành đoàn thể, Đồn Biên phòng Chi Lăng, Nông lâm trường 461, các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Bính Xá.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Kịp thời chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với huyện; tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp của nhân dân ổn định; tổ chức ra quân đầu xuân, phát động tết trồng cây và các hoạt động khác theo đúng kế hoạch đề ra và đạt hiệu quả. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai; các chế độ, chính sách an sinh xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời; công tác Y tế, giáo dục, văn hóa thông tin, thể dục thể thao được duy trì và hoạt động hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, tiếp nhận và trả kết quả, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước được tăng cường thực hiện; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư được thực hiện thường xuyên theo quy định. Công tác tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng và Hệ thống chính trị được quan tâm; hoạt động của HĐND, UBND, ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, chủ động đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đưa ra giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 thực hiện đạt hiệu quả.

.18/7

(đồng chí Tô Thị Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Đình Lập phát biểu tại Hội Nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tô Thị Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đình Lập đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã Bính Xá đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí đề nghị, trong 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy xã Bính Xá tiếp tục tục quán triệt triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản hướng dẫn của cấp trên; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến cán bộ đảng viên và nhân dân; cần lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa.

18/

(đồng chí Đặng Đình Đức,  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kết luận tại Hội nghị)

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện. Trong thời gian tới đồng chí sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, Kế hoạch của cấp trên giao đạt hiệu quả.